Chào mừng bạn tới Tuệ minh - Đơn vị cung cấp thiết bị y tế hàng đầu Việt Nam

Giảm bớt gánh nặng cho bệnh nhân hô hấp ra sao? Và cách thức điều trị như thế nào để bệnh nhân đảm bảo được sức khỏe và đường thở được thông thoáng. Là những điều mà các chuyên gia khoa hô hấp ngày đêm trăn trở tìm ra hướng giải quyết tốt nhất vấn đề này cho các bệnh nhân.

1. Giảm bớt gánh nặng cho bệnh nhân hô hấp ra sao?

Bệnh nhân mắc các bệnh hô hấp như: Phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản, suy hô hấp, chứng ngưng thở khi ngủ,….đều có tình trạng chung là đường thở gặp trở ngại, có tình trạng tắc nghẽn đường thở không hồi phục phải cần đến sự hỗ trợ của các thiết bị máy giúp thở để có thể hít thở dễ dàng hơn.

Bệnh nhân điều trị bệnh lý hô hấp bằng máy giúp thở ST-30F

Các bệnh lý này không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân mà còn là gánh nặng cho cả gia đình với chi phí khám và điều trị cao. Để giảm bớt gánh nặng cho đường thở của bệnh nhân cũng như gánh nặng chi phí cho gia đình thì người bệnh cần tuân thủ tốt các phác đồ điều trị của bác sĩ, kết hợp thở máy thường xuyên và liên tục, đồng thời có các kế hoạch cho 1 cuộc sống lành mạnh hơn.

2. Cách thức điều trị giúp giảm bớt gánh nặng đường thở cho bệnh nhân và gánh nặng kinh tế cho gia đình.

Khi mắc các vấn đề về hô hấp như: Phổi tắc nghẽn mạn tính, Suy hô hấp, hen phế quản, ngưng thở khi ngủ thì bệnh nhân và người nhà nên xác định rõ tư tưởng là bệnh sẽ theo mình đến suốt đời. Vậy nên việc trang bị các thiết bị hỗ trợ thở là việc cần thiết.

  • Sử dụng các thiết bị máy hỗ trợ thở

Sử dụng các thiết bị máy móc, thiết bị hỗ trợ thở để giảm các đợt tái phát đợt cấp phải tái nhập viện điều trị.

Hiện nay có rất nhiều máy hỗ trợ thở giúp các bệnh nhân hô hấp khi có đợt cấp của bệnh hoặc những khi khó thở. Máy giúp đưa không khí vào phổi nhiều hơn và giúp đưa không khí đi vào phổi hiệu quả hơn. Máy trợ thở là thiết bị hỗ trợ đắc lực cần thiết cho bệnh nhân hô hấp, cụ thể là: COPD, Ngưng thở khi ngủ, suy hô hấp,…

>>> Máy thở DV55D, máy thở ST-30F

Bên cạnh đó, còn có các thiết bị cung cấp oxy cho những bệnh nhân bị chẩn đoán thiếu oxy. Máy cung cấp oxy  và đẩy oxy vào sâu trong các cơ quan của cơ thể, giúp các cơ quan có đủ oxy để duy trì các hoạt động sống.

Xem thêm:  MÁY TẠO OXY tại đây!

Máy khí dung: là thiết bị giúp người bệnh hấp thu thuốc điều trị tốt hơn, nâng cao hiệu quả điều trị tối đa. Máy khí dung dùng hệ thống máy nén và siêu âm để phá tan các viên thuốc dạng nén, hay dạng nước, dung dịch để tạo thành sương bay lên theo ống dẫn đi vào sâu trong cơ thể. Không chỉ vậy, máy khí dung còn là một giải pháp xông giúp thông đờm rất tốt cho cả trẻ em và người lớn.

Có thể thấy, việc sử dụng các thiết bị trợ thở đem lại hiệu quả tích cực cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân thông thoáng đường thở, giảm được chi phí tối đa cho những lần tái nhập viện do đợt cấp của bệnh, đường thở khi được thông thoáng cũng đồng nghĩa với việc chất lượng cuộc sống của bệnh nhân được nâng cao.

  • Điều trị bằng các liệu pháp hô hấp

Khi các bạn làm chủ được nhịp thở, cả khi hít vào lẫn khi thở ra, chính bản thân bạn sẽ thấy dễ chịu, thoải mái hơn rất nhiều. Các liệu pháp hỗ trợ giống như những bài tập thở, bắt nhịp cho các nhịp hít vào thở ra của các bạn được trơn chu như những người khỏe mạnh bình thường. Đó là những liệu pháp: Liệu pháp giúp thở ra sâu và dài với mím môi; tập cách hít vào với sự tham dự tích cực của bụng (thở bụng); tăng lưu lượng thở ra; và ho có điều khiển,…

Các liệu pháp này giúp: 

+ Làm dịu cơn khó thở

+ Giảm năng lượng tiêu hao cho việc thở

+ Tăng khả năng thực hiện các gắng sức của bạn

+ Tăng trao đổi khí ở mức phế nang (O2 và CO2)

+ Dự phòng sự biến dạng và giảm chức năng của hệ hô hấp.

Các liệu pháp điều trị này góp phần giúp bệnh nhân giảm bớt đi phần nào gánh nặng đường thở, giúp bệnh nhân chủ động hơn trong các nhịp thở thường ngày.

Mọi thắc mắc cần được hỗ trợ, giải đáp vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XNK TUỆ MINH

Showroom: 403 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, HN

Điện thoại: 09.116.99.116 hoặc 0985.249.057

Email: tueminhmedical.vn@gmail.com

Website: tueminhvietnam.com.vn

Trân trọng cảm ơn sự lắng nghe của các bạn!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *