Chào mừng bạn tới Tuệ minh - Đơn vị cung cấp thiết bị y tế hàng đầu Việt Nam

          Chứng ngưng thở khi ngủ là một bệnh lý khá nghiêm trọng mà bệnh nhân cần điều trị sớm để tránh những rủi ro xảy ra, nếu để lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và nguy cơ gây đột tử cao.

MÁY GIÚP THỞ_ĐIỀU TRỊ CHO BỆNH NHÂN NGƯNG THỞ TẠI NHÀ

Máy giúp thở là giải pháp cho các vấn đề về hô hấp, là thiết bị y tế tế chuyên dụng hỗ trợ điều trị chứng ngưng thở khi ngủ từ nhẹ đến nặng rất hiệu quả. Từ những nhu cầu và mong muốn của bệnh nhân Tuệ Minh xin giới thiệu đến các bạn một vài model máy trợ thở để giải quyết vấn đề này như sau:

1. Một số điều cần biết về hội chứng ngưng thở khi ngủ

Ngưng thở khi ngủ là một bệnh lý khá nghiêm trọng, khiến không khí không vào đến phổi để trao đổi oxy, gây ra thiếu oxy toàn thân ảnh hưởng đến mạch máu ở tim phổi, thận, não… Những cơn ngừng thở hay thở yếu này sẽ làm mất chất lượng giấc ngủ của bạn và là nguyên nhân gây thiếu oxy nhắc đi nhắc lại trong suốt đêm.Chính vì vậy ngưng thở khi ngủ về lâu dài nếu không điều trị sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và gây ra nguy cơ đột tử cao. 

Đối tượng của bệnh lý là thuộc mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ cho đến trung niên.Ở lứa tuổi nào cũng có thể mắc chứng bệnh này, đặc biệt là những người bị béo phì có nguy cơ cao mắc hội chứng này.

Bệnh nhân sử dụng máy giúp thở DV64D trong điều trị chứng Ngưng thở khi ngủ

2. Những triệu chứng của bệnh lý ngưng thở khi ngủ

  • Cảm giác giấc ngủ không đủ mặc dù thực tế thời gian ngủ là khá nhiều. Xuất hiện cảm giác muốn ngủ thêm, hoặc đau đầu vào buổi sáng.
  • Cảm giác ngạt thở vào ban đêm.
  • Tăng ngừng thở trong giấc ngủ
  • Mong muốn được ngủ vào ban ngày. Cảm giác buồn ngủ xuất hiện cả khi đang lao động, hoạt động tích cực, khi ăn, khi lái xe,…

3. Điều trị chứng ngưng thở khi ngủ bằng máy trợ thở

Đối với bệnh nhân ngưng thở khi ngủ cần phải sử dụng máy thở áp lực dương liên tục (CPAP) hỗ trợ khi bệnh nhân thở ở thì hít vào. Nguyên lý của phương pháp này là giúp cho đường thở của bạn không bị đóng trong khi ngủ để tránh các cơn ngừng thở. Bởi khi bị mắc bệnh lý này, trong quá trình ngủ người bệnh bị ngừng lưu thông không khí trên 10 giây, làm không khí không lưu thông được vào phổi để đem oxy tới não, gây thiếu oxy. Với bệnh lý này bệnh nhân buộc phải sử dụng máy trợ thở để hỗ trợ. Có 2 model máy trợ thở cho vấn đề này, đó là: model CPAP và BIPAP

+ Với model CPAP, thì đây là ứng cử viên đầu tiên được các chuyên gia lựa chọn trong phòng và điều trị bệnh lý ngưng thở khi ngủ. Là model máy thở không xâm lấn, áp lực dương liên tục 1 chiều. Hiểu được bệnh lý của bệnh nhân, model CPAP ra đời, máy hỗ trợ bệnh nhân ở thì hít vào, đẩy không khí vào sâu các phế nang giúp bệnh nhân hít vào dễ dàng hơn.

Hình ảnh Máy thở DV64D điều trị chứng ngưng thở khi ngủ

Xem thêm: Máy trợ thở DV64D tại đây!

+ Còn ở model BIPAP là model máy trợ thở 2 chiều, hỗ trợ bệnh nhân ở cả 2 thì hít vào và thở ra. Model này cũng được sử dụng trong phòng và điều trị chứng ngưng thở khi ngủ, tuy nhiên trên thực tế lâm sàng thì model này phù hợp với các bệnh lý: Phổi tắc nghẽn mãn tính COPD, suy hô hấp,… hơn là chứng ngưng thở khi ngủ.

Cả hai model đều là những model máy thở cá nhân, hỗ trợ điều trị tại nhà cho bệnh nhân. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay thì việc sử dụng máy trợ thở cá nhân hỗ trợ điều trị tại nhà là một giải pháp hữu hiệu nhất.

Mọi thắc mắc cần được hỗ trợ xin vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XNK TUỆ MINH

Showroom: 403 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0246.027.9676

Hotline: 09.116.99.116 hoặc 0985.249.057

Email: tueminhmedical.vn@gmai.com

Website: tueminhvietnam.com.vn

Trân trọng cảm !

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *