Chào mừng bạn tới Tuệ minh - Đơn vị cung cấp thiết bị y tế hàng đầu Việt Nam

Xin trân trọng giới thiệu tới quý vị bài viết về các thiết bị y tế sử dụng trong gia đình, công năng của từng thiết bị và khi nào cần sử dụng.

1. Nhóm thiết bị y tế theo dõi sức khỏe hàng ngày:

Theo dõi sức khỏe hàng ngày là các thiết bị như: Máy đo SPO2, máy đo huyết áp, máy thử đường huyết. Các thiết bị này sử dụng hàng ngày để đánh giá tình trạng sức khỏe ngay cả khi người bình thường, giúp chúng ta có thể có cảnh báo sớm, để gặp bác sĩ thăm khám tư vấn và phòng ngừa bệnh tật.

Ví dụ: Nếu theo dõi nồng độ bão hòa oxy trong máu thấy kết quả dưới 90%, chúng ta cần theo dõi liên tục trong 5 ngày để có đánh giá trung bình. Nếu trong 5 ngày các kết quả đều dưới 90% nồng độ bão hòa oxy trong máu thì khi đó ta cần kiểm tra lại cơ quan hô hấp xem có vấn đề gì trong dung nạp khí O2 trong máu không? Đồng thời xem lượng oxy trong căn phòng có đủ cung cấp cho bạn khi ngủ? Để từ đó có đánh giá chính xác.

2. Nhóm thiết bị y tế dùng trong điều trị, hỗ trợ kết hợp điều trị tại nhà cho bệnh nhân như:

Máy trợ thở, máy tạo oxy, máy khí dung, nhiệt kế, máy monitor theo dõi, bơm tiêm điện, bơm tiêm Insulin,…

Các thiết bị hỗ trợ tại nhà có các chức năng khác nhau và thường được bác sĩ khuyên nên có để sử dụng tại nhà trong quá trình kết hợp điều trị nhằm đạt hiệu quả cao nhất, giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục.

Hình ảnh: Bệnh nhân sử dụng máy trợ thở ST-30F trong hỗ trợ điều trị tại nhà.

–> Xem thêm: Máy trợ thở ST-30F, Máy đo nồng độ oxy trong máu SPO2- AS304

Ví dụ: Sử dụng máy trợ thở kết hợp điều trị tại nhà. Trong máy trợ thở lại được chia làm 2 dòng là CPAPBIBAP. Dòng máy CPAP thường ứng dụng nhiều trong kết hợp điều trị cho bệnh nhân mắc chứng bệnh ngưng thở khi ngủ, béo phì, hay suy hô hấp. Với dòng máy BIBAP được sử dụng trong hỗ trợ kết hợp điều trị trong bệnh nhân mắc các chứng bệnh COPD, suy hô hấp hay hen suyễn. Đây là căn bệnh khá phổ biến tại Việt Nam, với số lượng bệnh nhân đông và cần tư vấn điều trị sớm tránh bệnh phát triển nặng lên.

Tổng kết lại, các thiết bị hỗ trợ theo dõi và thiết bị hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân tại nhà đều rất quan trọng và có giá trị đánh giá lâm sàng cao giúp cho người bệnh có những đánh giá sơ bộ ban đầu khi trao đổi với bác sĩ và để có định hướng tốt khi đi thăm khám tại cơ sở y tế.

Các thiết bị hỗ trợ điều trị cần tham vấn bác sĩ khi sử dụng tại nhà và được kỹ sư chuyên ngành hướng dẫn.

Mọi thắc mắc Quý vị có thể liên hệ:

Văn phòng công ty Tuệ Minh qua địa chỉ:

Showroom: 403 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 024. 6279.676

Hotline: 0911.699.116

Email: tueminhmedical.vn@gmail.com

Website: tueminhvietnam.com.vn hoặc maytrotho.net

HY VỌNG BÀI VIẾT TRÊN SẼ GIÚP ÍCH ĐƯỢC CHO QUÝ VỊ !

 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *