Chào mừng bạn tới Tuệ minh - Đơn vị cung cấp thiết bị y tế hàng đầu Việt Nam

Máy thở, máy giúp thở là thiết bị thông khí nhân tạo, máy thở xâm lấn có thể duy trì sự sống, giúp hô hấp hoàn toàn cho cơ thể con người, máy giúp thở hay máy trợ thở là dòng máy thở hỗ trợ thở không xâm lấn giúp cải thiện khả năng hô hấp cho bệnh nhân nhưng không có vai trò duy trì về sự sống cho con người.

Máy thở

1. Khi nào sử dụng máy thở và khi nào sử dụng máy trợ thở?

Trên lâm sàng,những bệnh nhân phẫu thuật, đặt nội khí quản, mở khí quản  thì đều chỉ định và chỉ sử dụng được máy thở xâm lấn hỗ trợ hoàn toàn cho người bệnh. Giúp duy trì hệ hô hấp hoàn  toàn cho người bệnh và trong thời gian sau phẫu thuật dần hồi phục sức khỏe,.

Máy trợ thở thường chỉ định cho những bệnh nhân hệ hô hấp (Phổi) vẫn còn khả năng hô hấp nhưng gặp phải các vấn đề như phổi tắc nghẽn COPD, hội chứng ngưng thở khi ngủ ….cần hỗ trợ thở  giúp lưu thông đường thở, cải thiện khả năng hô hấp cho bệnh nhân, đồng thời giúp bệnh nhân tránh tình trạng bệnh lý phát triển và phải đặt nội hay mở khí quản khi đó bệnh nhân sẽ sử dụng thiết bị là máy thở xâm lấn để hỗ trợ.

Máy trợ thở

2. Tác dụng chung của máy thở :

Các máy thở đều có mục đích chung là duy trì sự sống với dòng thiết bị máy thở xâm lấn, cải thiện khả năng hô hấp, giúp bệnh nhân duy trì cuộc sống, cải thiện sức khỏe  đẩy lùi bệnh tật. Thông khí nhân tạo phát triển giúp con người kéo dài và duy trì cuộc sống tốt hơn.

Máy trợ thở giúp cải thiện bệnh lý, tăng cường khả năng hô hấp và giúp bệnh nhân giảm thiểu gia tăng của bệnh tật cũng như chi phí trong phòng và điều trị bệnh tật.Với tác dụng to lớn và quan trọng như vậy ,ngày nay mới trợ thở ứng dụng hầu hết được sử dụng tại các khoa phòng khác nhau tại bênh viện, trước kia phổ biến tại khoa cấp cứu, hồi sức tích cực, ngoại, sản ….. ngày nay khoa nhi, nội, hô hấp cũng được trang bị đầy đủ để phát huy hết giá trị của máy thở thông khí nhân tạo.

Máy trợ thở

3. Quy trình sử dụng và vận hành máy thở?

Đối với các thiết bị máy thở Xâm lấn, tức là giúp thở cho bệnh nhân qua việc đặt nội khí quản, hay thông khí qua đường mở khí quản thì thiết bị thường được sử dụng tại các khoa phòng trong  bệnh viện và cơ sở y tế, nơi có bác sĩ ,kỹ thuật viên chuyên ngành được đào tạo và hướng dẫn. Tuy nhiên thiết bị trên vẫn có thể sử dụng tại nhà khi chúng ta có sự trợ giúp của nhân viên y tế, hay kỹ thuật viên được đào tạo chính hãng  sẽ cài đặt và sử dụng hỗ trợ hô hấp, hỗ trợ thở cho bệnh nhân,.

Đối với dòng thiết bị thông khí nhân tạo, hỗ trợ thở không xâm lấn, thiết bị này thường dùng trong các khoa phòng của bệnh viện và sử rộng rộng rãi tại nhà vì các yếu tố có sau:

 • Thiết bị là an toàn 99 % cho người bệnh khi sử dụng
 • Có giá trị cao và hiệu quả khi bệnh nhân sử dụng để điều trị bệnh và phòng bệnh tái phát đợt cấp.
 • Thiết bị dễ sử dụng, vệ sinh và lắp đặt
 • Cài đặt các thông số đơn giản theo yêu cầu và chỉ định của bác sĩ.
 • Là sản phẩm sử dụng rộng rãi tại nhà vì giá thành hợp lý, phù hợp khả năng chi trả của người bệnh.

4. Liên hệ:

VP công ty Tuệ Minh thông qua địa chỉ :

 • Showroom: 403 Giải phóng , Phương Liệt , Thanh Xuân . Hà Nội
 • Điện thoại : 0985.249.057
 • Hotline: 09 116 99 116 
 • Email: tueminhmedical.vn@gmail.com
 • Website: tueminhvietnam.com.vn 
 • Trân trọng cảm ơn!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *