Chào mừng bạn tới Tuệ minh - Đơn vị cung cấp thiết bị y tế hàng đầu Việt Nam

Máy trợ thở là gì?

Máy trợ thở là tên gọi chung trong đó có cả Máy giúp thở  và máy làm giàu hay tạo oxy. 

MÁY TRỢ THỞ LÀ GÌ?

Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu về thế nào là máy trợ thở, khi nào thì nên dùng máy giúp thở và khi nào nên dùng máy tạo oxy cho người bệnh.

1.Khái niệm về máy trợ thở

Máy giúp thở là thiết bị dùng phương pháp thông khí nhân tạo không xâm nhập, máy hoạt động trên nguyên lý sử dụng Blower ( quạt thông gió) với thời gian sử dụng bền bỉ theo từng hãng khác nhau.Máy có tác dụng cung cấp dòng áp lực đủ mạnh để thông đường thở tắc nghẽn của bệnh nhân như bệnh suy hô hấp ,phổi tắc nghẽn…

MÁY TRỢ THỞ MODEL ST30F
MÁY TRỢ THỞ MODEL ST30F

Máy tạo oxy hay máy làm giàu oxy là thiết bị dùng các hạt lọc Zeolit, giúp loại bỏ và đào thải các tạp khí khác và làm giàu hàm lượng oxy trong hỗn hợp khí đưa vào, nồng độ lên tới 93 %. Thông thường Oxy trong hỗn hợp không khí chỉ là 21% ( FiO2). Máy có tác dụng cung cấp oxy cho bệnh nhân ,giúp bệnh nhân bổ sung hàm lượng oxy trong máu.

MÁY TẠO OXY MODEL: INT-5AX/INT-5AY/INT-5AZ

2. Trường hợp nào nên sử dụng máy giúp thở và trường hợp nào nên sử dụng máy tạo oxy?

Đây là câu hỏi thường được các bác sĩ là người trả lời, bởi vì khi bác sĩ thăm khám và dựa trên kết quả xét nghiệm lâm sàng ,khi đó bác sĩ sẽ đưa ra y lệnh cho từng bệnh nhân dựa trên thể trạng và bệnh lý họ gặp phải để cho họ những phương pháp hỗ trợ tốt nhất.

==>>> Bạn có thể xem thêm: NÊN SỬ DỤNG MÁY TRỢ THỞ HAY MÁY TẠO OXY CHO NGƯỜI MẮC COPD

Cụ thể như : Bệnh nhân Suy hô hấp hay các hội chứng phổi tắc nghẽn mãn tính hay là COPD thì thường được chỉ định dùng các máy trợ thở , máy giúp thở hai chiều BiPAP.Còn với những bệnh nhân hen suyễn hay mới ở mức khó thở nhẹ thì thường được chỉ định cho máy tạo oxy hỗ trợ, với điều kiện khả năng Hít vào của bệnh nhân còn tốt,vì áp lục đẩy vào của máy tạo oxy là rất yếu ,đồng thời nếu bệnh nhân có những cơn khó thở nặng thì máy tạo oxy không thể đáp ứng tốt được.vì vậy ,cần xem xét tình trạng của bệnh nhân để tham vấn bác sĩ kịp thời và có những đánh giá.

Các thiết bị hỗ trợ ngày càng phát triển và đáp ứng cao cho nhu cầu cải thiện, nâng cao sức khỏe cho người bệnh,nhưng bên cạnh đó cần phải hiểu rằng mỗi thiết bị có những điểm mạnh và ứng dụng cho những trường hợp là khác nhau. Do vậy, cần tham vấn bác sĩ về thiết bị ,hay từ những người có chuyên môn. Một vấn đề không thể bỏ qua là cần mua hay lựa chọn thiết bị được cung cấp từ các hãng uy tín trên thị trường vì thiết bị mua là sử dụng lâu dài và mua 1 lần trong đời, nếu chọn sai bạn sẽ gặp những trục trặc bất lợi như: không có hiệu quả trong điều trị, máy hỏng không được bảo hành hay hỗ trợ ,máy không chính hãng khi hỏng có thể không biết tìm đâu để bảo hành hay nơi bảo hành đã không tồn tại…. Muôn vàn thứ có thể khiến bạn mệt mỏi mà lúc đó ngay từ đầu nên chọn mua từ các nhà cung cấp chính hãng uy tín,có nơi bảo hành ,vp và địa chỉ rõ ràng có được bộ y tế ,sở y tế chứng nhận về được phép nhập khẩu và lưu hành thiết bị.

Hãy tham khảo tại tueminhvietnam.com.vn Để bạn không phải mua phiền lòng hay bực mình vào người.

3. Liên hệ:

VP công ty Tuệ Minh thông qua địa chỉ :

Showroom: 403 Giải phóng , Phương Liệt , Thanh Xuân . Hà Nội

Điện thoại : 024 6279 676 – 0979936416

Hotline: 09 116 99 116

 

 

 

  1. […] ===>>>Có thể bạn quan tâm: MÁY TRỢ THỞ LÀ GÌ? […]

    Permalink

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *