Chào mừng bạn tới Tuệ minh - Đơn vị cung cấp thiết bị y tế hàng đầu Việt Nam

    Nắng nóng gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của con người. Với những bệnh nhân COPD, nắng nóng làm trầm trọng thêm các triệu chứng bệnh. Vậy nắng nóng ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân COPD ra sao? Biện pháp phòng tránh giúp giảm thiểu tác động xấu nhất của nắng nóng như thế nào với các bệnh nhân COPD? Trong bài viết này Tuệ Minh xin giới thiệu tới các bác một số kiến thức cần thiết cho người mắc bệnh COPD trong những ngày hè nắng nóng khắc nghiệt, những mong người bệnh có thể tìm hiểu và tránh được những tác động xấu nhất.

Nắng nóng ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe và làm tăng chứng khó thở cho bệnh nhân mắc phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD).

    Khi nền nhiệt độ tăng cao sẽ làm cơ thể chúng ta dễ mất nước và  trở nên mệt hơn bình thường, đặc biệt với những người mắc bệnh COPD có thể sẽ bị khó thở hơn. Hiểu nôm na là, khi tiếp xúc với nắng nóng, cơ thể phải tốn thêm năng lượng để cố gắng hạ nhiệt nhằm duy trì nhiệt độ cơ thể ở mức bình thường. Yêu cầu năng lượng bổ sung này khiến cơ thể đòi hỏi nhiều oxy hơn. Mà khi bị mắc phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) đường thở của người bệnh đã là rất yếu, người bệnh chủ yếu dùng năng lượng của mình cho việc thở chứ không phải các hoạt động khác. Vì vậy, người bệnh dễ bị khó thở hơn khi nhiệt độ tăng cao.

    Bên cạnh đó, khi nền nhiệt cao người bệnh sẽ hít thở không khí nóng dẫn đến co thắt phế quản nặng hơn. Kích thước của đường dẫn khí khi này sẽ giảm khiến cho không khí ra vào phổi khó khăn hơn, gặp cản trở hơn. Điều này làm cho người bệnh khó thở và bị hụt hơi. Không những thế, cái nắng gay gắt của mùa hè khiến cho ô nhiễm trong không khí tăng cao: ô nhiễm khói bụi, tiếng ồn… đặc biệt là bụi mịn gây ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe con người khi hít phải, trên hết là gây nên tác động xấu nhất đến tình trạng sức khỏe của những bệnh nhân COPD.

Các biện pháp giúp giảm thiểu những tác động xấu nhất của nắng nóng tới sức khỏe người bệnh.

    Thời tiết và những biến đổi của khí hậu là cái mà chúng ta không thể kiểm soát được. Cái mà chúng ta có thể làm là tìm ra những biện pháp để phòng ngừa cũng như giảm thiểu những tác động xấu nhất của thời tiết đối với sức khỏe con người, giúp người bệnh COPD dễ thở hơn trong cái nắng hè khắc nghiệt này mà thôi.

    Việc dùng thiết bị Máy trợ thở đối với những người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) là điều cần thiết, đặc biệt là trong cái nắng hè oi bức. Các thiết bị máy trợ thở sẽ giúp bệnh nhân rất nhiều trong việc hỗ trợ thở và cung cấp oxy cho cơ thể. Điều đáng lưu ý là, việc dùng máy thở hay các thiết bị trợ thở phải là thường xuyên và liên tục để có thể đạt được hiệu quả điều trị cao nhất. Tuệ Minh là đơn vị chuyên cung cấp các dòng máy trợ thở nhập khẩu chính hãng, từ các hãng có tên tuổi lớn mạnh trên thế giới về dòng máy trợ thở. Chúng tôi cam kết bán hàng xuất phát từ chữ Tâm, với những mong người bệnh có thể đạt được hiệu quả điều trị cao khi sử dụng máy. 

Hình ảnh bệnh nhân sử dụng máy trợ thở ST-30F tại bệnh viện.

>>> Xem thêm: Máy trợ thở ST-30F, Máy trợ thở DV55D, Máy trợ thở DV64D tại đây!

    Cùng với việc kết hợp sử dụng máy, người bệnh cần uống thuốc điều độ, tránh các hoạt động quá sức, cần có chế độ ăn uống nghỉ ngơi điều độ, uống nhiều nước và luôn giữ mát cơ thể.

    Mùa hè là quãng thời gian tuyệt vời của năm với những hoạt động thú vị, bổ ích giúp nâng cao sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của con người. Tuy nhiên, với những người mắc COPD thì cần quan tâm hơn đến tình trạng sức khỏe của mình trước cái nắng khắc nghiệt để có hướng điều trị kịp thời.

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi, rất mong là sẽ giúp ích được ít nhiều cho các bác trong hè này. Xin chân thành cảm ơn các bác đã lắng nghe!

Mọi thắc mắc về máy trợ thở và các vấn đề về bệnh hô hấp cần được giải đáp hỗ trợ hãy liên hệ chúng tôi:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XNK TUỆ MINH

Showroom: 403 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0246.027.9676

Hotline: 09.116.99.116 hoặc 0985.249.057

Email: tueminhmedical.vn@gmail.com

Website: tueminhvietnam.com

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *