Chào mừng bạn tới Tuệ minh - Đơn vị cung cấp thiết bị y tế hàng đầu Việt Nam

Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội kéo theo đó là sự ô nhiễm không khí ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người, ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp. Vậy nguyên nhân và biện pháp phòng tránh giảm thiểu tác hại của ô nhiễm không khí là như thế nào? Người mắc bệnh hô hấp cần phải bảo vệ sức khỏe ra sao trước sự ô nhiễm này? Dưới đây chúng ta cùng nhau bàn luận rõ hơn về vấn đề này để mọi người, đặc biệt là những người có bệnh lý hô hấp nắm rõ.

1. Vấn đề ô nhiễm không khí hiện nay

  • Thống kê:

Theo nghiên cứu mới đây nhất của Bộ Y tế, khoảng 30% các trường hợp tử vong do ung thư phổi có liên quan đến ô nhiễm không khí. Với những người bị bệnh lý nền về hô hấp sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều , ước tính khoảng 43% các trường hợp tử vong do các bệnh lý về hô hấp có liên quan đến ô nhiễm không khí. Có thể thấy đây là một con số không hề nhỏ, cho thấy sức ảnh hưởng của ô nhiễm không khí là rất lớn tới sức khỏe con người.

  • Nguyên nhân:

+ Tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng

+ Rác thải công nghiệp + khói thải công nghiệp và các chất thải trong sinh hoạt .

+ Ô nhiễm không khí, khói bụi và tiếng ồn do các hoạt động của các phương tiện giao thông.

+ Ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân khác như: Các chất phóng xạ từ các nhà máy, các nguyên nhân do tự nhiên như: Lốc xoáy, bão, lũ,…

  • Các biện pháp phòng tránh, khắc phục:

Nguyên nhân là thế, vậy cần có biện pháp khắc phục và phòng tránh như thế nào sao cho hiệu quả?

+ Biện pháp hiệu quả nhất trên hết vẫn là xuất phát từ ý thức của con người. Mỗi người cần có ý thức trong việc bảo vệ môi trường sống từ những hành động nhỏ nhất.

+ Tích cực trồng nhiều cây xanh quanh môi trường sống. Bởi cây xanh có tác dụng rất lớn trong việc lọc không khí và cản bụi không khí.

+ Cần có các chính sách và hình phạt trừng trị nghiêm đối với các nhà máy, công ty, xí nghiệp không tuân thủ đúng quy trình xử lý chất thải, khói thải để từ đó họ tuân thủ đúng chính sách bảo vệ môi trường.

2. Vấn đề sức khỏe của của bệnh nhân mắc bệnh hô hấp

–  Ô nhiễm không khí đã và đang trở thành vấn đề nóng của toàn xã hội, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con người. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ô nhiễm không khí, đặc biệt là bụi mịn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, đặc biệt là những người có bệnh lý về hô hấp. Bụi mịn có thể xâm nhập sâu vào cơ thể người do có kích thước siêu nhỏ, được con người hít vào thông qua đường mũi họng. Vì đó là cửa ngõ của đường hô hấp, là bộ phận đầu tiên tiếp xúc không khí ô nhiễm. Nó ảnh hưởng tới sức khỏe con người hơn bất kỳ chất gây ô nhiễm nào khác, ngay cả ở nồng độ thấp. Theo đó, các hạt bụi mịn đã được Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế xếp vào nhóm chất gây ung thư cho con người.

Không khí ô nhiễm vừa là nguyên nhân hình thành, đồng thời vừa là yếu tố làm trầm trọng thêm vô số bệnh như: hen suyễn, tắc nghẽn động mạch phổi (COPD), tim mạch, ung thư phổi,  bệnh võng mạc,…

 –  Việc bảo vệ sức khỏe của con người trước vấn nạn ô nhiễm không khí cần được chú trọng và cần được quan tâm trước hết.

+ Mỗi người cần có ý thức trong bảo vệ sức khỏe của bản thân, của gia đình; Hình thành thói quen đeo khẩu trang mỗi khi ra đường; Cần có ý thức về rác thải và giữ không khí môi trường sống sạch sẽ trong lành.

+ Đối với những người có bệnh lý về hô hấp thì cần có ý thức trong việc dùng máy hỗ trợ thở và dùng thuốc đều đặn trong suốt quá trình điều trị. Máy giúp cải thiện khả năng hô hấp và cung cấp oxy vào cơ thể giúp bệnh nhân thoải mái hơn, dễ thở hơn khi sử dụng máy. Giúp bệnh nhân thông thoáng đường thở trở lại, hạn chế được việc dùng thuốc giãn phế quản.

Máy trợ thở ST-30F

   Có thể thấy Máy trợ thở là giải pháp tốt nhất cho những người mắc các bệnh lý hô hấp ( COPD, Hội chứng ngưng thở khi ngủ, hen suyễn,…) trong vấn nạn ô nhiễm không khí hiện nay.

>>> Có thể bạn biết: Máy trợ thở, Máy tạo oxy

Hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất:

Công ty TNHH TM và XNK Tuệ Minh

Địa chỉ: 403 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0246.027.9676

Hotline: 09.116.99.116

Email: Tueminhmedical.vn@gmail.com

Website: Tueminhvietnam.com.vn

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *