Chào mừng bạn tới Tuệ minh - Đơn vị cung cấp thiết bị y tế hàng đầu Việt Nam

     Trong tình hình dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và khó lường thì việc điều trị cho bệnh nhân COPD tại nhà hay tại bệnh viện là giải pháp hữu hiệu nhất? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích cho các bác thấy rõ các khía cạnh của việc điều trị tại nhà và điều trị ở bệnh viện.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ĐIỀU TRỊ COPD TẠI NHÀ VÀ ĐIỀU TRỊ TẠI BỆNH VIỆN

     Đối với các bệnh nhân đang mắc các vấn đề về hô hấp như: COPD, suy hô hấp, hen suyễn,… chức năng của phổi là rất yếu. Việc mắc các bệnh lý nền sẵn sẽ khiến cho việc lây nhiễm dễ dàng hơn, và sẽ sinh ra nhiều biến chứng nguy hiểm hơn khiến sức khỏe của bệnh nhân bị đe dọa.

1, Đôi điều về vấn đề COPD các bác cần hiểu rõ:

COPD là bệnh mãn tính, tiến triển liên tục. Bệnh nặng lên nhanh chóng khi có đợt cấp – thường xuất hiện khi bệnh nhân tiếp tục hút thuốc lá, thuốc lào, nhiễm khuẩn hô hấp hoặc tiếp tục nhiễm phải khói, bụi công nghiệp. Mỗi khi có đợt cấp, bệnh nhân thường xuất hiện ngay các biểu hiện như: khó thở, ho, khạc đờm, sốt trong những trường hợp nặng, người bệnh có thể tử vong. Do vậy, để tránh xuất hiện các đợt cấp nặng, có thể gây nguy hiểm để tính mạng người bệnh cần ngừng ngay hút thuốc và tránh tiếp xúc với khói thuốc, khói, bụi công nghiệp, cần lưu ý giữ ấm khi trời lạnh, tránh đi sớm, về muộn. Những bệnh nhân nặng cần tránh làm việc gắng sức. Bên cạnh đó phải dùng thuốc đều đặn, đủ liều, và tái khám thường xuyên khi có các dấu hiệu bệnh nặng hơn. Đặc biệt, trong tình hình dịch COVID-19 phức tạp như hiện nay thì bệnh nhân cần giữ sức khỏe thật tốt, ăn uống ngủ nghỉ đúng giờ, hạn chế tiếp xúc những nơi đông người ở mức tối đa.

Bệnh nhân dùng máy trợ thở ST-30F điều trị tại bệnh viện

2, Sự khác biệt  trong 2 hướng điều trị cho bệnh nhân COPD

+ Điều trị COPD tại nhà:

Khi cơ quan hô hấp đang là rất yếu thì hướng điều trị tại nhà là giải pháp tối ưu, tránh lây nhiễm ở mức tối đa nhất, đặc biệt là nơi có nguồn lây nhiễm cao như bệnh viện.

Khi điều trị tại nhà bệnh nhân cần chú ý giữ sức khỏe tốt, có chế độ ăn uống ngủ nghỉ hợp lý, uống thuốc đều đặn, cần tạo một cuộc sống lành mạnh. Đặc biệt, các bác cần có thiết bị máy trợ thở để hỗ trợ các bác trong việc thở kịp thời và  tránh được những đợt tái phát đợt cấp gây nguy hiểm đến tính mạng. Tuệ Minh giới thiệu đến các bác 2 model máy trợ thở cho bệnh nhân COPD được sử dụng nhiều nhất, hiệu quả nhất hiện nay. Đó là: model máy trợ thở ST-30F và  DV55D.

Đối với các bác bệnh nặng hơn có thể dùng thêm máy tạo oxy tùy theo chỉ định và kê đơn của các sĩ điều trị chính.

Máy trợ thở ST-30F
Máy trợ thở ST-30F
Máy trợ thở DV55D
Máy trợ thở DV55D

Những mặt lợi ích khi điều trị COPD tại nhà như sau:

-Thoải mái, linh hoạt về thời gian, không gian nghỉ ngơi.

-Giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân

-Giảm thiểu tối đa khả năng lây nhiễm chéo hay nhiễm khuẩn bệnh viện

+ Điều trị COPD tại bệnh viện:

Khi điều trị tại bệnh viện bệnh nhân được tiếp xúc với những thiết bị y tế tiên tiến nhất, bệnh nhân phải tuân theo chế độ sức khỏe khắt khe của bác sĩ và những bệnh nhân nặng sẽ được bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị riêng biệt, giúp bệnh nhân dễ thở hơn. Trường hợp những bệnh nhân nặng cần đến bệnh viện tái khám và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, bệnh viện là nơi có khả năng lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm cao và tâm lý của người bệnh là rất sợ đến bệnh viện điều trị. Vì vậy bệnh nhân cần giữ sức khỏe thật tốt, hạn chế khả năng tái nhập viện do những đợt tái phát đợt cấp cho bệnh nhân.

Việc điều trị tại nhà và tại bệnh viện đều có những mặt tốt xấu riêng, việc lựa chọn môi trường điều trị còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, và tình trạng kinh tế của từng gia đình. Trên đây là một số chia sẻ của Tuệ Minh về 2 khía cạnh điều trị bệnh COPD, rất mong sẽ giúp ích được cho các bác ít nhiều. Xin chân thành cảm ơn các bác đã lắng nghe.

Mọi thắc mắc cần được hỗ trợ các bác liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU TUỆ MINH

Showroom: 403 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0246.027.9676 hoặc 0985.249.057

Hotline: 09.116.99.116

Email: tueminhmedical.vn@gmail.com

Website: tueminhvietnam.com.vn

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *