Chào mừng bạn tới Tuệ minh - Đơn vị cung cấp thiết bị y tế hàng đầu Việt Nam

COPD- bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là bệnh thường gặp trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Là căn bệnh gây nhiều tốn kém về chi phí y tế cũng như tổn thất về sức lao động của xã hội. Trong suốt quá trình tiến triển của bệnh có thể xuất hiện những đợt đợt cấp gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Vì vậy, việc tuân thủ điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính theo đúng hướng dẫn và phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa là việc cần thiết, đem lại chiều hướng tích cực cho sức khỏe của bệnh nhân.

1. Đợt cấp COPD là gì? Người mắc bệnh COPD có thể tiến triển tốt dần lên không?

Đợt cấp COPD là tình trạng biến đổi từ giai đoạn ổn định của bệnh sang giai đoạn xấu đột ngột, vượt quá những giao động hằng ngày của các triệu chứng: ho, khó thở, khạc đờm…đòi hỏi phải thay đổi điều trị thường quy cho bệnh nhân. Hầu hết, các bệnh nhân đều xuất hiện đợt cấp do nhiễm trùng ( virus hoặc vi khuẩn), tuy nhiên, một số bệnh nhân có thể có đợt cấp do hít phải khói bụi hoặc tràn khí màng phổi,…

Người mắc bệnh COPD có thể tiến triển tốt dần lên không? Thật không may mắn, tổn thương do bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính không tiến triển tốt lên mà liên tục tiến triển xấu dần đi, do vậy chức năng hô hấp của bệnh nhân COPD liên tục giảm dần theo thời gian. Hiện chưa có bất cứ thuốc hay biện pháp điều trị nào cho thấy làm đảo ngược quá trình này. Các biện pháp dùng thuốc kết hợp sử dụng máy trợ thở giúp làm chậm đi tiến triển xấu của bệnh, tránh các đợt bùng phát và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Bệnh nhân sử dụng máy ST-30F trong điều trị tại nhà

2. Hậu quả của đợt cấp

  • Làm giảm nhanh chức năng hô hấp, gây khó thở và gây mệt hơn cho người bệnh.
  • Làm giảm chất lượng cuộc sống, gây hạn chế các hoạt động hằng ngày.
  • Gánh nặng về kinh tế cho người bệnh, chi phí điều trị tốn kém.
  • Đặc biệt, nó gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh

3. Lợi ích của việc tuân thủ điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

+ Lợi ích đầu tiên khi người bệnh tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ chủ trị đó là, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân được cải thiện tốt hơn.

+ Giúp phòng ngừa tốt các đợt tái phát đợt cấp gây nguy hiểm tính mạng.

+ Không những thế, việc tuân thủ điều trị còn giúp cho mối quan hệ giữa bác sĩ và bệnh nhân tốt hơn, giúp ích cho việc tương tác giữa bác sĩ và bệnh nhân trong điều trị để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bệnh nhân sử dụng máy thở DV55D trong điều trị bệnh lý Phổi tắc nghẽn mạn tính

Xem thêm chi tiết máy trợ thở DV55D tại đây!

Trong phác đồ điều trị của bệnh không thể thiếu được sự hỗ trợ đắc lực của các thiết bị hỗ trợ thở. Đó là thiết bị giúp đưa không khí vào phổi nhiều hơn và giúp đưa không khí ra khỏi phổi hiệu quả hơn. Để sử dụng những máy này, người bệnh cần đeo một mặt nạ vừa và bao kín mũi, hoặc cả mũi và miệng. Đối với những bệnh nhân ở giai đoạn đầu của bệnh thì chỉ cần dùng máy trong một giai đoạn ngắn khi có đợt bùng phát của bệnh. Đối với một số trường hợp bệnh nặng , bệnh nhân có thể được chỉ định dùng máy lâu dài tại nhà, đồng thời thời gian tương tác với máy cũng nhiều hơn, theo kê đơn của bác sĩ điều trị.

Việc sử dụng máy trợ thở giúp giảm đáng kể số trường hợp phải đặt ống vào trong đường thở, do vậy cải thiện hiệu quả điều trị.

Trên đây là những lợi ích khi bệnh nhân tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị chỉ định. Khi các bạn có bất cứ dấu hiệu nào của bệnh hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa hô hấp để thăm khám, điều trị sớm. Trường hợp chỉ định phải dùng đến các thiết bị hỗ trợ thở thì hãy liên hệ với chúng tôi.

4. Liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XNK TUỆ MINH

Showroom: 403 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại:   0985.249.057

Hotline:         09 116 99 116

Website: tueminhvietnam.com.vn

Trân trọng cảm ơn các bạn đã lắng nghe những chia sẻ của chúng tôi!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *