Chào mừng bạn tới Tuệ minh - Đơn vị cung cấp thiết bị y tế hàng đầu Việt Nam

Máy trợ thở có cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào?

                Hình ảnh: Máy trợ thở DV55D của hãng Devilbiss Mỹ

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu máy trợ thở là gì?

Là một thiết bị thông khí nhân tạo, dùng hỗ trợ hô hấp cho bệnh nhân trong trường hợp chức năng hay khả năng tự hô hấp của bệnh nhân vẫn còn nhưng ở thể yếu.

Thông khí là dùng không khí tự nhiên đi qua máy trợ thở, dùng quạt gió hay Blower để đẩy không khí vào trong phổi bệnh nhân, hỗ trợ bệnh nhân ở thì hít vào, đẩy khí vào sâu các phế nang giúp căng phồng các phế khí, phế nang duy trì không bị xẹp khí, phế nang ở cuối kỳ thở ra.

Cấu tạo máy trợ thở?

Cũng như bao thiết bị khác, về cơ bản máy trợ thở cấu tạo gồm các bộ phận chính:

   • Phần mềm hay thuật toán điều khiển thiết bị
   • Động cơ, quạt gió hay Blower
   • Cảm biến lưu lượng dòng và cảm biến thể tích
   • Bộ phận làm ẩm, ấm khí đường ra cung cấp cho phổi bệnh nhân

Đây là các bộ phận quan trọng nhất của thiết bị máy trợ thở, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu công năng của từng vị trí của các bộ phận.

Phần mềm, thuật toán của máy: Thông thường để nghiên cứu ra được thuật toán trên máy thở họ phải thử nghiệm trên hàng trăm nghìn đến hàng triệu người bệnh, từ đó đưa ra thuật toán phù hợp cho các bệnh nhân sử dụng.

Với những hãng sản xuất lớn, bộ phận nghiên cứu của họ là vô cùng hùng hậu trên toàn thế giới để thu thập dữ liệu, điều chỉnh để ngày càng phù hợp hiệu quả cho bệnh nhân. Ví dụ như hãng Devilbiss Mỹ hiện nay họ có phòng nghiên cứu phủ trên nhiều nước: tại Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Hà Lan, Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Singapor…Với việc có dữ liệu trên các hãng giúp luôn có những cập nhật cho nghiên cứu và từ đó thay đổi các thông số thuật toán của mình để mang lại hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân trong điều trị.

>>>Xem thêm: https://www.youtube.com/watch?v=bijctPLvszM                                                     https://www.youtube.com/watch?v=vO1aJncOCXM

Động cơ, quạt gió hay Blower

Là trái tim của máy trợ thở, sử dụng dòng khí tự nhiên, đẩy vào phổi của bệnh nhân với áp lực được cài đặt phù hợp và duy trì liên tục giúp bệnh nhân cải thiện khả năng hô hấp và kích thích phổi hoạt động.

Blower hay động cơ cho máy thở thường được sản xuất tại Thụy Sĩ và các nước Châu Âu.

Cảm biến lưu lượng hay cảm biến khí

Cảm biến là bộ phận quan trọng đưa lại thông tin xem mức độ lưu thông và áp lực, sự tắc nghẽn của phổi để truyền lại hệ điều hành của máy trợ thở, sau đó máy thở sẽ phản hồi lại bằng việc điều chỉnh lưu lượng sao cho phù hợp.

Về cơ bản, các cảm biến lưu lượng đều được sản xuất tại Thụy Sĩ.

Để tham khảo rõ hơn về sản phẩm và có được đánh giá chính xác.

Vui lòng tham khảo tại: tueminhvietnam.com.vn

Địa chỉ liên hệ:

  • Showroom: 403 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, HN.
  • Điện thoại: 0246.027.9676
  • Hotline:      09116.99.116
  • Email:        tueminhmedical.vn@gmail.com
  • Website:    tueminhvietnam.com.vn

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *