Chào mừng bạn tới Tuệ minh - Đơn vị cung cấp thiết bị y tế hàng đầu Việt Nam

Đại dịch viêm đường hô hấp COVID-19 đang diễn biến khó lường, gây tình trạng khó thở và suy hô hấp diện rộng, cướp đi tính mạng của hàng trăm nghìn người trên thế giới. Trong bối cảnh dịch bệnh này, Máy trợ thở là một thiết bị giúp người bệnh hít thở khi không thể tự mình làm điều đó. Vậy câu hỏi được đặt ra là: Máy trợ thở có cơ chế hoạt động như thế nào? mà làm được điều kì diệu ấy.

1.Máy trợ thở là gì?

Là thiết bị thông khí nhân tạo, dùng để hỗ trợ hô hấp cho bệnh nhân trong trường hợp chức năng hô hấp hay khả năng tự hô hấp của bệnh nhân vẫn còn nhưng ở thể yếu. Máy hỗ trợ bệnh nhân thở tốt hơn, thở dễ dàng, đem lại cảm giác dễ chịu, cải thiện các cơn khó thở. Máy còn hỗ trợ cải thiện các bệnh lý, tăng cường khả năng hô hấp giúp bệnh nhân giảm thiểu gia tăng của bệnh tật.

2.Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

–  Cấu tạo máy trợ thở:

Máy trợ thở có cấu tạo gồm 04 bộ phận chính:

+ Phần mềm hay thuật toán điều khiển thiết bị

Bộ phận này được nghiên cứu và thử nghiệm trên hàng nghìn người để đưa ra thuật toán phù hợp cho các bệnh nhân, giúp mang lại hiệu quả cao nhất trong điều trị.

+ Động cơ, quạt gió hay Blower

Đây chính là trái tim của máy thở, sử dụng dòng khí tự nhiên đẩy vào phổi của bệnh nhân với áp lực được cài đặt phù hợp và duy trì liên tục giúp bệnh nhân cải thiện khả năng hô hấp và kích thích phổi hoạt động.

+ Cảm biến lưu lượng dòng và cảm biến thể tích

Là bộ phận quan trọng đưa lại thông tin xem mức độ lưu thông và áp lực, sự tắc nghẽn của phổi để truyền lại hệ điều hành của máy, sau dó máy sẽ phản hồi lại bằng việc điều chỉnh lưu lượng sao cho phù hợp nhất.

+ Bộ phận làm ẩm, ấm khí đường ra cung cấp cho phổi bệnh nhân.

Bộ phận này giúp cho bệnh nhân sử dụng máy cảm thấy dễ chịu hơn.

Đây là các bộ phận quan trọng nhất của thiết bị máy trợ thở. Các bộ phận này liên kết chặt chẽ với nhau, tạo nên 1 hệ thống máy trợ thở chuẩn chỉnh nhất, đáp ứng những yêu cầu hỗ trợ sử dụng của người bệnh.

–  Nguyên lý hoạt động:

Máy hoạt động dựa trên nguyên lý dùng không khí tự nhiên đi qua máy trợ thở, dùng quạt gió hay Blower để đẩy không khí vào trong phổi bệnh nhân, hỗ trợ bệnh nhân ở thì hít vào, đẩy khí vào sâu các phế nang giúp căng phồng các phế khí, phế nang, duy trì không bị xẹp khí phế nang ở cuối kỳ thở ra.

Với các bệnh nhân mắc các bệnh về hô hấp thì máy trợ thở là một người bạn sẽ đồng hành cùng họ đến suốt đời, giúp họ có được cuộc sống tốt hơn.

Với các bệnh nhân bị viêm đường hô hấp do virut CODVID-19 gây ra, thì chủng virut sẽ nhấn chìm phổi bệnh nhân trong chất lỏng, khiến họ bị ngạt thở. Vì vậy việc dùng các thiết bị máy trợ thở là rất cần thiết, hỗ trợ bệnh nhân ở cả 2 thì hít vào và thở ra, giúp đẩy oxy vào sâu trong cơ thể. Có thể thấy, máy trợ thở là thiết bị rất quan trọng trong đợt chống dịch như chống giặc này.

>>>> Xem thêm: Máy trợ thở ST-30F, Máy trợ thở DV55D, Máy tạo oxy tại đây!

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy trợ thở, cảm ơn các bạn đã quan tâm lắng nghe.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XNK TUỆ MINH

Đia chỉ: 403 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0246.027.9676

Hotline: 09.116.99.116 hoặc 0985.249.057

Email: tueminhmedical.vn@gmail.com

Website: tueminhvietnam.com

Xin trân trọng cảm ơn!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *