Chào mừng bạn tới Tuệ minh - Đơn vị cung cấp thiết bị y tế hàng đầu Việt Nam

NÊN SỬ DỤNG MÁY TRỢ THỞ HAY MÁY TẠO OXY CHO NGƯỜI MẮC COPD

Có rất nhiều bài viết tư vấn cho bệnh nhân cách sử dụng máy trợ thở và máy tạo oxy nhưng có rất ít bài viết phân tích cụ thể khi nào cần sử dụng máy tạo oxy và khi nào cần dùng máy trợ thở. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho quý vị về máy tạo oxy và máy trợ thở khi nào cần dùng.

Nên sử dụng máy trợ thở hay máy tạo oxy cho người mắc COPD

Máy trợ thở là thiết bị thông khí nhân tạo ,theo phương pháp áp lực dương CPAP ,sử dụng một áp lực mạnh giúp thông đường thở của bệnh nhân do bị xẹp bởi các bệnh về suy hô hấp và COPD.

Máy tạo Oxy là thiết bị sử dụng hệ thống 2 cột lọc ,với các hạt Zeolit để làm giàu oxy từ hỗn hợp không khí tự nhiên, và giữ lại các tạp khí ở các hạt zeolit đẩy ra ngoài.Nhưng đưa vào cơ thể bệnh nhân với 1 áp lực rất thấp.

Điểm khác biệt cần lưu ý : Nói chung hai dòng máy tạo oxy và máy trợ thở đều có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ và điều trị cho bệnh nhân COPD, nhưng ở những giai đoạn và thể trạng và bệnh lý  khác nhau mà từng máy có tác dụng hay ứng dụng để dùng khác nhau trên thực tiễn lâm sàng.

Với những bệnh nhân mà mắc các chứng bệnh về hô hấp thì ở những bệnh nhân thể nhẹ và khả năng hút ở thì hít vào còn tốt thì dùng máy tạo oxy để cung cấp oxy vào cơ thể giúp bệnh nhân đảm bảo đủ lượng oxy bão hòa trong máu.

Nhưng với những bệnh nhân mà mắc các chứng bệnh : Ngưng thở khi ngủ tắc nghẽn tức là tắc nghẽn ở thì hít vào thì việc dùng máy tạo oxy là không thích hợp mà khi đó thiết bị cần dùng là máy trợ thở Auto CPAP áp lực dương liên tục một chiều  ( có hỗ trợ cả thì hít vào thở ra) để giúp bệnh nhân thông khí đường thở tốt hơn, do đường thở bị xẹp bởi tác nhân: Béo phì.Phì đại VA, amidan hoặc lưỡi, các vấn đề về xoang…và ngưng thở khi ngủ tắc nghẽn thường làm cho người mắc bệnh phải gắng sức hít vào để đủ lượng không khí trong cơ thể cần thiết .vấn đề đó sẽ được giải quyết khi bạn dùng máy trợ thở Auto Cpap do công ty Tuệ minh cung cấp.

MÁY TRỢ THỞ DV55D
MÁY TRỢ THỞ DV55D

Với bệnh nhân COPD tắc nghẽn cả hai thì hít vào và thở ra thì dòng máy trợ thở Auto Cpap lại không thể đáp ứng được yêu cầu đó ,mà khi này họ cần phải sử dụng dòng máy trợ thở áp lực dương hai chiều BiPaP, Model như : ST 30 F, DV55D, Cube 30 ATV để đạt hiệu quả cao nhất trong điều trị và hỗ trợ thở cho bệnh nhân. Phương pháp của máy là sẽ dùng áp lực để thông đường thở giảm tắc nghẽn ở thì hít vào , và khi bệnh nhân thở ra máy sẽ giảm áp lực xuống để bệnh nhân thở ra dễ dàng dưới áp lực của cơ hoành và lồng ngực cùng gắng sức từ bệnh nhân để đẩy CO2 ra ngoài cùng tập khí.Tác dụng tốt nhất và hiệu quả rõ là máy cung cấp và làm tăng CO2 trong máu ,giúp đào thải CO2 ra ngoài ,cải thiện khả năng hô hấp cho bệnh nhân.

MÁY TRỢ THỞ ST – 30F

Vì vậy,trong y học lâm sàng,tùy từng bệnh lý về thể trạng khác nhau mà chúng ta ứng dụng và dùng các thiết bị sao cho phù hợp với bệnh tình của người bệnh và giúp cải thiện thể trạng sức khỏe và khả năng hồi phục tốt nhất cho bệnh nhân.cải thiện khả năng hô hấp và sức khỏe là cải thiện cuộc sống cho người bệnh,. Chính vì vậy khi lựa chọn sản phẩm sử dụng trong hỗ trợ hô hấp ,cần tư vấn kỹ cho người sử dụng để lựa chọn chính xác thiết bị ,và đạt hiệu quả cao nhất trong điều trị trên lâm sàng.

Liên hệ:

VP công ty Tuệ Minh thông qua địa chỉ :

Showroom: 403 Giải phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân . Hà Nội

Điện thoại : 024 6279 676 – 0979936416

Hotline: 09 116 99 116

Xin chân thành cám ơn quý vị đã đọc và tìm hiểu về sản phẩm

HY VỌNG BÀI VIẾT TRÊN SẼ GIÚP ÍCH ĐƯỢC CÁC BÁC!

  1. […] ==>>> Bạn có thể xem thêm: NÊN SỬ DỤNG MÁY TRỢ THỞ HAY MÁY TẠO OXY CHO NGƯỜI MẮC COPD […]

    Permalink

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *