Chào mừng bạn tới Tuệ minh - Đơn vị cung cấp thiết bị y tế hàng đầu Việt Nam

Trong bài viết này, Tuệ minh xin gửi tới quý vị Chẩn đoán về dấu hiệu Ngưng thở khi ngủ ? Ngủ ngáy là bệnh lý hay chỉ là sinh lý? Biện pháp phòng và điều trị như nào?
Ngủ ngáy là một chuyện rất bình thường xưa nay mà dân gian gọi theo rất nhiều tên khác nhau: kéo gỗ, công nông lên dốc, như bò…. Thực chất nếu thi thoảng thì có thể khách quan không phải là bệnh lý nhưng để đánh giá chính xác và chẩn đoán bệnh hay không thì cần thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa hô hấp thông qua các thiết bị đo chức năng hô hấp và nội soi tai mũi họng để có các kết quả đưa ra đánh giá cuối cùng là bệnh lý hay không.
Nhưng khi thể trạng cơ thể bạn béo phì, ngủ ngáy tạo ra tiếng kêu liên tục và to thì lúc đó chúng ta cần kiểm tra sớm, thông qua thiết bị đo đa kí giấc ngủ tại bệnh viện để xác định rõ tần xuất của các ngáy đó khi đó bạn sẽ được chẩn đoán sang bệnh lý về Ngưng thở khi ngủ.
Ngưng thở khi ngủ là gì?
“Ngưng thở khi ngủ là một loại rối loạn giấc ngủ mà người bệnh có những cơn ngưng thở hoàn toàn trong ít nhất 10 lần trong giấc ngủ và lập đi lập lại nhiều lần trong đêm. Hội chứng này có 3 dạng: ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn, ngưng thở khi ngủ do nguyên nhân thần kinh trung ương và ngưng thở hỗn hợp”.
Trong ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn, ngưng thở xảy ra do đường hô hấp trên bị tắc nghẽn một phần hay hoàn toàn trong khi ngủ (do lưỡi, các mô ở thành sau họng quá to hay bất thường về xương hàm). Ngưng thở khi ngủ do nguyên nhân trung ương là khi não không gửi được những tín hiệu thích hợp để điều khiển cơ hô hấp, trong những trường hợp người bệnh bị tổn thương não. Với ngưng thở khi ngủ hỗn hợp sẽ gồm cả hai dạng trên. Trong phạm vi bài viết này, chỉ xin nói về ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn, là dạng
thường gặp nhất.”

( Nguồn : https://www.pnt.edu.vn/vi/tin-tuc-y-khoa/cach-han-che-bi-ngung-tho-khi-ngu-de-tranh-tu-vong )

Hiện nay để phòng và điều trị bệnh Ngưng thở khi ngủ, các Bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân nên sử dụng máy trợ thở Auto Cpap, máy có bộ phận cảm biến tự động phát hiện cơn ngừng thở của bệnh nhân và đẩy áp lực vào giúp thông đường thở cho bệnh nhân và cung cấp đủ lượng khí oxy vào cơ thể. Máy trợ thở ưu việt và được sử dụng rộng trên thị trường với giá cả cạnh tranh là dòng máy AUTO CPAP: DV 64D của hãng Devilbiss – Mỹ. Hiện tại thiết bị này đang được cung cấp với số lượng hàng đầu tại Mỹ.

MÁY TRỢ THỞ DV64D

Máy trợ thở model: DV64D

Tại Việt Nam,Tuệ Minh rất vinh dự là nhà nhập khẩu và phân phối số 1 tại Việt nam các dòng sản phẩm đến từ Hãng Devilbiss .

Sản phẩm được phân bố và bán rộng rãi trên toàn quốc , quý vị có thể liên hệ trực tiếp
VP công ty Tuệ Minh thông qua địa chỉ :
Showroom: 403 Giải phóng , Phương Liệt , Thanh Xuân . Hà Nội
Điện thoại : 024 6279 676
Hotline: 09 116 99 116